So sánh sản phẩm
Kiểm tra đơn hàng

Mã đơn hàng

Email

Kinh nghiệm trong thiết kế tủ bếp để sở hữu căn bếp lý tưởng

Ngày đăng : 15:29:03 19-12-2016
Tủ bếp là một trong số những hạng mục thi công nội thất quan trọng nhất khi tiến hành làm nột thất trong một ngôi nhà. Tủ bếp là đại diện của căn bếp do vậy trước khi đóng tủ bếp, bạn cần  tham khảo từ các kinh nghiệm dưới đây Tân Kỷ Nguyên xin chia sẻ tới khách hàng kinh nghiệm để sở hữu một tủ bếp cao cấp và phù hợp với không gian bếp nhà bạn. Làm tủ bếp cần phải chú ý tới các yếu tố sau:

Vị trí đặt bếp

Trong trường hợp nhà biệt thự  nên chọn chỗ nào thoáng và riêng biệt dành riêng cho khu vưc bếp. Nếu nhà ống thì bếp cho lên tầng lên trên rồi  mở ra ngoài. Không nên để dưới nhà nấu xong sẽ ám mùi lên toàn bộ căn nhà.
Thông thường hoạt động đun nấu cần ở các nơi thoáng khí bởi lẽ hoạt động đun nấu thường liên quan đến đồ ăn và dầu mỡ nên phòng bếp thường rất ám mùi nếu khi nó quá kín sẽ gây khó chịu có thể đến các phòng khác.

Đặt đóng tủ bếp theo yêu cầu không phải tủ sẵn

Tủ bếp tốt nhất là nên may đo thiết kế. Nếu bạn có ý định dùng bếp âm, lò nướng, máy rửa chén thì phải kết hợp thợ gỗ, xưởng sản xuất nhà thiết kế và bên bán thiết bị để cho đồng bộ. Nhiều đơn vị thiết làm đại lý lớn cho các thương hiệu thiết bị phụ kiện bếp với chiết khấu cao, nếu bạn vừa đóng tủ  bếp vừa kết hợp sử dụng thiết bị bếp qua đơn vị thiết kế thì thực sự là bạn sẽ được mua với gia thành ưu đãi và kinh tế hơn hẳn so với giá niêm yết tại hãng. Hoặc nên mua sẵn các thiết bị trước khi may đo, còn nếu đã dùng bếp modul thì dễ hơn. Tủ nên làm cánh mở hơn là ngăn kéo vì ngăn kéo khó lau chùi, vệ sinh.

Lựa chọn vật liệu gỗ làm tủ bếp

Chất liệu làm tủ bếp có rất nhiều loại từ gỗ, nhựa, gỗ công nghệp hay tủ inox, nhôm kính,…Mỗi loại có các ưu điểm cùng với giá thành khác nhau vì vậy trong quá trình lựa chọn thì có thể dựa vào phong cách thiết kế cửa căn bếp và lượng ngân sách dành cho tủ bếp để lựa chọn được chất liệu tủ bếp phù hợp nhất. Vì dụ khách hàng lựa chọn những loại tủ bếp inox hay nhôm thì giá rẻ đồng thời chống được mối mọt ăn tủ bếp nhưng lại mắc phải nhược điểm là tính thẩm mỹ kém đồng thợi không thân thiện với căn phòng bếp khiến cho căn bếp trở lên lạnh không ấm áp. Nhưng với tủ bếp gỗ thì lại khắc phục hoàn toàn các yếu tố trên thân thiện với người sử dụng tính thẩm mỹ cao, sang trọng đồng thời bền đẹp. Trong quá trình sử dụng cần lưu ý để đảm bảo tủ bếp không bị mối mọt, trong vệ sinh.
 

Tính toán kĩ khi làm bố cục tủ bếp

Trong thiết kế tủ bếp cần phải tuân thủ bố cục của bếp sao cho thuận tiện nhất cho quá trình đun nấu như: Khoang chậu rửa không được gần sát với khoang bếp,…Bố trí khoang dưới chậu rửa để thùng rác và giá đựng nước rửa chén, hay giá bát tủ bếp trên nên đặt ở trên khoang chậu rửa để tiện rửa bát xong thì úp bát lên luôn. 
 
 
 
Tags:
Tin cùng danh mục
Giỏ hàng của tôi (0)